Như trường mầm non Happy House chia sẽ ở các bài viết trước, giáo dục mầm non là chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, đây là giai đoạn vàng cho sự phát triển toàn diện ở trẻ. Lúc này, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ ở độ tuổi trẻ mầm non, bởi đây là giai đoạn tăng trưởng về thể chất rất mạnh mẽ, đặc biệt là não bộ, hệ thần kinh, nó quyết định quan trọng trong toàn bộ sự phát triển chung của con người.
Ở trường mầm non, vấn đề ăn uống, chất lương vệ sinh thực phẩm, quá trình chuẩn bị, số lượng bửa ăn,..luôn được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Thấu hiểu điều đó, trường mầm non luôn đảm bảo chất lượng bửa ăn cho các bé: thái nhỏ, nấu nhừ; tỷ lệ cho vào các món ăn phải đạt đủ các chất dinh dưỡng: calo, chất đạm, chất béo, vitamin và cách khoáng chất thiết yếu. Bửa ăn cho nhà trẻ và mẫu giáo được chế biến khác nhau để giúp trẻ tập dần với thực phẩm thô mà vẫn cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ.
Các nguyên tắc như kiểm tra chất lượng nguyên liệu thực phẩm trước khi sử dụng để chế biến, đảm bảo nhiệt độ phù hợp với mỗi nhóm thực phẩm. Dụng cụ chế biến luôn đầy đủ và luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, sử dụng dụng cụ để nêm nếm gia vị riêng, không sử dụng dầu ăn chiên lại và các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc.
Để chăm sóc tốt bửa ăn cho trẻ mầm non, trường mầm non Happy House đã và đang áp dụng chương trình “ăn theo phương pháp Nhật Bản cho trẻ mầm non” để đảm bảo cân bằng về dinh dưỡng, chú trọng cơm, canh, rau và cá như người Nhật, món tráng miệng chủ yếu là sữa chua và hoa quả. Đến với “ăn theo phương pháp Nhật Bản cho trẻ mầm non”, các bé học được tính tự lập và ý thức tự giác khi tự mình xúc thức ăn.