Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE

Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE

Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE

Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE

Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE
Nuôi dạy con theo kiểu Nhật - HAPPY HOUSE

Nuôi dạy con theo kiểu Nhật

Một bà mẹ người Nhật Bản tên là Hideko có 2 cô con gái rất ngoan ngoãn, thông minh, lanh lợi nhờ 7 bí quyết dạy con gia truyền quý báu được chia sẻ sau đây:
Ngày nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất ở nhiều nước trên thế giới. Vậy khóa học tiếng anh cho trẻ mầm non liệu có cần thiết? và học ngoại ngữ ở độ tuổi khi còn quá nhỏ có thể làm chậm sự tiếp nhận tiếng mẹ đẻ của trẻ hay không? Sau đây chúng ta cùng tham khảo phương pháp mà các mẹ xứ mặt trời mọc dạy con học song ngữ ra sao nhé.
Những trẻ em Nhật được hưởng một nền giáo dục vô cùng đặc biệt, chính điều này đã khiến trẻ em tại đây được học bao điều bổ ích, bé trở nên vững vàng với những kiến thức và kỹ năng sống được trang bị ngay từ nhỏ. Nền giáo dục Nhật Bản có điều gì đặc biệt, chúng ta cùng tham khảo các thông tin bên dưới
Ăn dặm kiểu Nhật cho bé hiện là một phương pháp mới, rất “hot” và mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời, phương pháp này có những điều hay và đang được nhiều người áp dụng. Nhưng để áp dụng thành công thì thì lại đòi hỏi nhiều yếu tố. Để có cái nhìn cụ thể hơn, mời bố mẹ cùng tìm hiểu phương pháp ăn dặm kiểu Nhật có tốt không nhé
Ngày nay khi nhắc tới những nền giáo dục hàng đầu thế giới, người ta ắt hẳn không thể bỏ qua nền giáo dục Nhật Bản – một trong những nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Vì sao mà một đất nước từng rơi xuống vực suy tàn từ sau Thế chiến thứ hai tới nay lại có sự phát triển tới thần kỳ như vậy? Nền giáo dục Nhật Bản có vai trò như thế nào trong việc gây dựng một đất nước Nhật cường thịnh như ngày nay?
Sự phát triển của xã hội Nhật Bản ngày nay đều có nguyên nhân sâu xa của nó. Không thể xây dựng một xã hội Nhật Bản phát triển trên một nền móng trống không. Trái lại nền tảng xã hội Nhật được xây dựng từ chính mỗi con người Nhật cần cù, chịu khó. Hãy thử điểm qua những việc người Nhật khiến bạn phải bất ngờ
Thái tử Naruhito và Thái tử phi Masako sau 8 năm kết hôn, cả hai mới có được niềm hạnh phúc làm cha mẹ. Thế nhưng, trái với điều mọi người suy nghĩ, cô công chúa độc nhất của Thái tử Naruhito này không được "nâng như trứng, hứng như hoa" mà cũng lớn lên như mọi đứa trẻ Nhật Bản khác. Trong mọi nỗ lực của mình, Thái tử chỉ kỳ vọng một điều: "Con gái hòa nhập cuộc sống bình thường". Vì lẽ đó, cách dạy con của cặp vợ chồng hoàng gia cũng tuân theo những giá trị cốt lõi truyền thống trong gia đình Nhật.
Trong cuốn sách dạy trẻ tự lập bằng yêu thương: “66 bài học từ cha mẹ Nhật”, tác giả Sugahara Yuko cho rằng, việc đánh thức con dậy vào mỗi buổi sáng là một bài học dạy con tự lập tuyệt vời cho cha mẹ. “Cảnh tượng” gọi con dậy đi học vào mỗi buổi sáng không còn xa lạ gì với các ông bố bà mẹ Việt Nam. Họ có suy nghĩ là bố mẹ thì phải có nghĩa vụ và trách nhiệm “đưa con ra khỏi giường” để đi học đúng giờ.
Lần trước, khi clip bảo mẫu trường mầm non Phương Anh bảo hành trẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn và các trang báo mạng, tôi cũng như bao bà mẹ khác đều cảm thấy vô cùng phẫn nộ. Từng có thời gian sống bên Nhật và cũng cho con đi gửi trẻ tại một điểm trông trẻ của Nhật, tôi cảm thấy vô cùng may mắn vì con trai mình được chăm sóc trong thời gian không dài, bởi những giáo viên mầm non Nhật rất tận tâm và yêu quí trẻ nhỏ. Tôi rất mong có trường mầm non nhật bản tại tphcm để các phụ phuynh có thể yên tâm làm việc và gửi gấm con cái.
Dù trải qua nhiều thiên tai: động đất, núi lửa, sóng thần,… Nhật Bản vẫn luôn là nước có nền kinh tế phát triển và nền khoa học tiên tiến. Tất cả những điều mà Nhật Bản có được hiện nay là kết quả của một nền giáo dục toàn diện và ý thức của mỗi người dân.

Dự án

Tư vấn

 • lien-ket-giao-duc
  21/04/2017
  Các chương trình liên kết giáo dục giữa Happy House và các trường nổi tiếng ...
 • cac-dich-vu
  21/04/2017
  Các dịch vụ phát sinh như: Xe đưa đón, Giữ trẻ ngoài giờ, phát quà theo yêu ...
 • kien-thuc-nuoi-day-tre
  21/04/2017
  Nhằm hỗ trợ Quý phụ huynh những thông tin, kiến thức mới, tiên tiến về dinh ...

Tin tức