Bé mầm non làm bánh giầy mừng Giỗ tổ Hùng Vương

Hướng về Lễ “Giỗ tổ Hùng Vương – mùng 10 tháng 3”, cô và các bé trường Mầm non HappyHouse cùng tham gia vào ngày hội làm bánh giầy, ngày hội được tổ chức trong không khí ấm cúng, vui tươi, các bé tham gia rất nhiệt tình và thích thú với việc làm bánh này.

Bánh giầy, một loại bánh ý nghĩa trong nền văn hóa của người Việt. Bánh chưng hình vuông, tương trưng cho đất. Bánh giầy hình tròn, tượng trưng cho trời. Nên từ lâu, hai loại bánh này thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu dâng lên tổ tiên, ông bà, cha mẹ vào những ngày trọng đại. Và hôm nay, nhà trường tạo điều kiện cho các con tự tay làm chiếc bánh giầy này để có dịp được trải nghiệm và có thêm nhiều kiến thức về các Vua Hùng – người đã có công dựng nước và giữ nước, Ngày hội cũng là dịp để các con gửi gắm tình cảm, lòng biết ơn của mình đến cội nguồn, những người thân yêu.

Tại đây, tất cả các bé từ Nhà trẻ đến Mẫu giáo đều được cô hướng dẫn, cùng nghe sự tích về bánh chưng và bánh giầy, từng bé bắt tay vào việc nhào và nặn bánh sau cho thành một hình tròn xinh xắn. Nhiều bé Khối Nhà trẻ cảm thấy vô cùng thích thú, tò mò vì loại bột cứ mềm mềm mà không hình dung bánh làm xong sẽ như thế nào. Sau khi làm xong, bột được đưa vào nồi để hấp chín. Sản phẩm hoàn thành, các bé được các cô gói thật cẩn thận và đẹp mắt để làm quà cho ba mẹ.
Một ngày thật ý nghĩa của các bé. Bố mẹ cùng xem những khoảng khắc đáng yêu của bé thông qua các videohình ảnh của con tại các kênh truyền thông của trường nhé.

 


bài viết khác